Cộng đồng Ubuntu-VN chuẩn bị ra mắt Portal

Hiện nay mình đang giúp đỡ việc phát triển trang chủ của Ubuntu-VN. Kết hợp với diễn đàn, IRC chat, tài liệu hướng dẫn. Mình hi vọng đây sẽ có được một cộng đồng người sử dụng Ubuntu lớn mạnh tại Việt Nam, tạo được sân chơi cho tất cả các bạn yêu thích mã nguồn mở.

Blog Saylinux mình cũng sẽ cố gắng duy trì các bài viết riêng của mình. Tuy nhiên thời gian này đang chuẩn bị làm cái khung tài liệu để mọi người có thể viết cho Ubuntu-VN. Rất mong sự ủng hộ tham gia của các bạn.

13 bình luận về “Cộng đồng Ubuntu-VN chuẩn bị ra mắt Portal

 1. Sự hợp nhất này là 1 tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng Ubuntu và Linux tại Việt Nam. Mình sẽ cố gắng tham gia nếu có thể 🙂

  À, các bạn có liên hệ với Canonical không vậy? Biết đâu sẽ được tài trợ cho dự án này? 😀

 2. Đã liên hệ với Canonical để trở thành LoCo team của họ. Còn phải hoàn thành một số công việc nữa như Mail List và các tài liệu hướng dấn. Sau khi trở thành LoCo thì sẽ được cấp Domain Ubuntu-vn.org.
  Còn việc tài trợ thì không cần nói chi đâu xa. Ngay tại Việt Nam đã có công ty đứng ra rồi. Nhưng khi hoạt động chính thức thì họ sẽ bắt đầu tài trợ. Sẽ còn rất nhiều thứ phía sau nữa.

 3. Mời bạn tham gia Việt hóa website OLPC của tổ chức One Laptop per Child tại http://wiki.laptop.org/go/PO-laptop.org-vi.

  Chắc bạn đã từng nghe đến tổ chức này cũng như công việc mà tổ chức đang hoạt động. Đó là cơ hội để trẻ em Việt Nam có thể tiếp cận được với máy tính xách tay giá rẻ, được thiết kế dành riêng cho trẻ em.

  Rất mong sự tham gia nhiệt tình của bạn! Hãy giới thiệu cho nhiều người khác cùng tham gia!

 4. mình góp í là logo ubuntu-vn nên để dòng chữ ubuntu từ màu đen sang màu trắng thì sẽ dễ nhìn hơn đó 😉 Có vẻ hiện tại thì dòng chữ ấy hơi bị trùng vào màu nền nhỉ? nnhưng nhìn website rất tuyệt vời!

 5. Tông màu rất ổn, đúng chất Ubuntu. Nhưng cái logo hơi có vấn đề, cái font chữ mềm quá nên có vẻ làm vỡ bố cục của logo Ubuntu gốc và với cái chữ Ubuntu. Designer gà mờ thôi, góp ý 1 tí.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s