Mẹo nhỏ giúp tăng tốc download từ các Repository ở nước ngoài.

Khi sử dụng các Repository ở nước ngoài (ví dụ như Hardy chưa có Repository ở Việt Nam) tốc độ download bằng Synaptic có lẽ sẽ chậm và chỉ download được tuần tự. Với cách sau đây các bạn có thể download được nhiều file cùng 1 lúc.

Khởi động Synaptic. Sau khi đã Update thông tin các phần mềm (nhấn vào reload của Synaptic). Quá trình này có thể lâu.
Sau đó bấm File->Generate package download script bạn save lại với 1 tên bất kỳ. Sau đó mở File đó ra = gedit hay gì cũng được. Sau đó save as với tên download ở thư mục download ngoài Desktop (để đâu cũng được tùy bạn).
Mở file đó lênh và thêm dấu & vào cuối mỗi chữ .deb . (lúc này trở thành .deb & ). Bạn có thể thực hiện nhanh bằng cách nhấn vào Menu Search->Replace , Search for nhập .deb Replace with là .deb & .
Dấu & sẽ giúp cho các công việc trong shell thực hiện song song cùng 1 lúc không phải là tuần tự từ lệnh này sang lệnh khác. Với file download đó nhấn phải chọn Properties ở Tab permission đánh dấu chọn vào Allow excuting file as program. Sau đó chạy file này chọn run in terminal. Lúc này các gói DEB sẽ được download về với tốc độ chóng mặt (do thực hiện khá nhiều kết nối) nhưng cũng cẩn thận request nhiều quá thằng ISP nó biết được thì chết. Nếu giữa chừng bị đứt kết nối hay bạn tắt cũng không sao. Muốn tiếp tục download thì cứ chạy rồi chọn Run In Terminal mọi thứ sẽ tiếp tục diễn ra.

Sau khi download tất cả các gói về hết bạn lại bật Synaptic vào menu File->Add Downloaded Packages rồi chọn thư mục download (thư mục chứa file download đó). Tiếp theo chọn vào Apply. (Có thể nó sẽ hiện lên thông báo lỗi nhưng cứ bỏ qua).

9 bình luận về “Mẹo nhỏ giúp tăng tốc download từ các Repository ở nước ngoài.

 1. Cách này áp dụng cho dân Việt Nam xài :-w ở Đức có Repo xịn rồi.
  Tại vì cái Synaptic không hỗ trợ download nhiều file cùng 1 lúc. Sử dụng cách này thì các gói sẽ được download cùng 1 lúc sẽ nhanh hơn (thực hiện nhiều kết nối hơn).

 2. Sorry! cho em viet’ khong dau’ (tai vua` up date len hardy nen hok co’ ting’ Viet).
  Lau wa’ moi’ quay lai day, em chi dinh dinh’ chinh’ la` hardy da co’ repo o Viet Nam roai`: (http://vn.archive.ubuntu.com/ubuntu/dists/hardy/)
  deb http://vn.archive.ubuntu.com/ubuntu/ hardy main universe restricted multiverse
  deb-src http://vn.archive.ubuntu.com/ubuntu/ hardy universe main restricted multiverse #Added by software-properties

 3. Nói các bạn đừng buồn OpenLAB đã về tay của sở Bưu Chính Viễn Thông rồi. Người đứng đầu đã chuyển công tác giao trách nhiệm lại cho 1 người kiến thức về Linux hơi bị hạn hẹp. Còn người có tâm huyết thì không còn quản lý Server được nữa nên không biết sẽ sống chết ra sao đây.

 4. Mình cũng vừa cài bản 8.04 này, nhưng mình cài gói deb scim-viettiti của bạn giới thiệu không được, nó cứ báo failed install hoài. Bản 7.10 thì mình cài và sử dụng bình thường . Như vậy là sao vậy bạn !

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s