Tải xuống PDF: Hướng dẫn cài đặt Ubuntu 7.04

Scribus logoHồi trước rảnh rỗi nên mình tập hợp một số bài viết hướng dẫn về cài đặt và cấu hình Linux bước đầu thành 1 file PDF để cho bạn nào có hứng thú thì tải về xem. Thực ra hồi đó mình cũng muốn thử “khả năng” của Scribus, một phần mềm chế bản máy tính nguồn mở, chạy trên Linux, MacOS và Windows. Chương trình này nói chung là khá dễ dùng và mạnh. Có lẽ để khi nào viết bài giới thiệu về nó sau. File PDF này mình “chế bản” bằng scribus đấy!

File PDF này bao gồm nội dung sau:

 • Hướng dẫn cài đặt chi tiết Ubuntu 7.04
 • Tăng tốc sau cài đặt
 • Chỉnh GRUB
 • Làm đẹp cho Firefox
 • Cài bộ gõ tiếng việt xvnkb
 • Hỗ trợ NTFS
 • Cài thêm phông chữ

Những bài viết trên đều là những bài mình đã từng đưa lên blog, tất nhiên là có chỉnh sửa lại ít nhiều. Hi vọng nó có ích cho các bạn.

Tải về: SayLinux issue 0 (13 trang, không nén, 1.4MB)

36 bình luận về “Tải xuống PDF: Hướng dẫn cài đặt Ubuntu 7.04

 1. cho mình hỏi máy của mình có cấu hình intel core duo 2.0 2 cpu muốn cài Linux thì nên dùng bản UBUNTU nào. trên server của nó có quá chừng luôn, cám ơn nhiều

 2. ban oi,may tinh cua minh khong gan mang,dang dung he dieu hanh windows, vay khi cai ubuntu co nhung anh huong gi,neu thao tac ko dung co the lam hu o cung hoac mat cac du lieu trong may ko?
  minh dang rat can hoc tieng Han,vi minh sap ra truong di lam roi. cam on va cho ban giup do nha

  1. Nếu bạn cần gấp có thể sử dụng ubuntu 9.10. Đĩa này ra ngoài hàng đĩa mua được nhưng cũng không cần thiết lắm vì có thể dùng USB để khởi động rất dễ dàng. Có thể dùng USB đó để thử nghiệm và cài ubuntu vào máy.
   Khi thao tác phân vùng nhớ cẩn thận có thể làm mất dữ liệu. Hướng dẫn cài đặt ubuntu ở đây đã cũ rồi. có thể lên wiki.ubuntu-vn.org để có hướng dẫn mới hơn. Nếu cài từ Wubi trong Windows (khởi động Windows xong bỏ đĩa vào để cài như phần mềm bình thường) thì không sợ ảnh hưởng đến Windows hiện tại.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s