Hợp nhất cộng đồng Ubuntu tại Việt Nam

Mấy bửa gần đây mình đang chuẩn bị cho sự hợp nhất của 2 diễn đàn về Ubuntu lớn nhất tại Việt Nam là Ubuntu-vn.com và Ubunvu.com

Hiện tại 2 Admin đã làm việc hết sức cố gắng cho việc hợp nhất về cả vấn đề kỹ thuật lẫn quản lý.

Sau khi hợp nhất sẽ là sự ra mắt của Wiki dành cho người Việt. Các bài trên Blog Saylinux sẽ được convert qua Wiki đấy. Sau này nếu mình có viết thêm bài của mình tuy cũng để trên Blog nhưng sẽ chuyển sang Wiki. Hi vọng các bạn sẽ ủng hộ đóng góp thêm cho Wiki.

Chi tiết về kế hoạch sẽ được Public lên sau khi mình sửa lại vài chỗ. 2 Admin đã thống nhất rồi.

Thông tin mới nhất thì phía Ubunvu Việt Nam vẫn mong muốn tồn tại 2 Forum để phát triển tốt hơn. Nhưng dự án Wiki của Ubuntu-vn vẫn tiếp tục phát triển.

www.ubuntu-vn.org

forum.ubuntu-vn.org

wiki.ubuntu-vn.org

10 bình luận về “Hợp nhất cộng đồng Ubuntu tại Việt Nam

 1. minh thay hop nhat la dung roi vi thinh thoang co’ len trang ubunvu.com nhung cac’ thong tin tren do rat it. Hy vong sau khi hop nhat dien dan ubuntu cua nguoi Viet se phat trien hon 🙂

 2. Có lẽ Ubuntu-vn sẽ phát triển riêng rồi. Vụ này hơi khó
  Thông tin từ phía Ubunvu.
  Sau một thời gian thảo luận. Đánh giá và phân tích việc hợp nhất 2 diễn đàn Ubuntu Việt Nam tôi, Nhã (admin từ thửơ khai thiên lập địa Tongue)đưa ra ý kiến như sau (bà con có thể đóng góp thêm – chuyện nầy còn làm dài dài mà):
  1. Việc hợp nhất hai diễn đàn là hướng đi tất yếu của tương lai.
  2. Hai diễn đàn tồn tại song song vẫn có lợi điểm. Nó làm cho phong phú và đa dạng hóa (hợp theo thuyết tiến hóa của Đát Uyn) việc học hỏi và sử dụng Ubuntu ở Việt Nam. Một diễn đàn mà bị hack, bị die vì bất cứ lí do gì thì vẫn còn cái còn lại (về linux ở Việt Nam mình cũng có nhiều trang web mà, chứ đâu phải chỉ một trang đâu).
  3. Việc hợp nhất (về thực chất) là do thành viên quyết định, thành viên quyết định sẽ vào diễn đàn nào, diễn đàn vẫn nằm đó, không xóa đi vì dù sao vẫn có trong đó nhiều kỷ niệm và tâm huyết.
  4. Việc copy (not move) dữ liệu sẽ được ban quản trị diễn đàn ubuntu-vn chuyển bằng tay (có thể có giải pháp khác tốt hơn).
  5. Hai diễn đàn sẽ trao đổi, học hỏi, họp offline như là anh em một nhà, có gì thì thông báo qua để có thông báo ở cả hai diễn đàn.

  ps: Mong rằng cả hai diễn đàn đều phát triển. Lúc trước Ubuntu-vn cũng đâu có hoạt động gì đâu. Mình lên post câu hỏi chờ lâu vẫn không thấy ai reply đó chứ, tức mình mới lập diễn đàn nầy nè!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s