Bản cài đặt font tiếng Việt cho Ubuntu

Hôm nay mình bạn mò lại cách cài đặt Font tiếng Việt cho các user khác nhau trên máy nhưng hình như nó điên điên copy qua copy lại vẫn không hiện lên mới biết do permission không đúng thì có chép vào đâu Font cũng không chạy. Vì vậy mình build lại một gói cài đặt bộ Font chữ Việt Nam cho Ubuntu (cũng gồm ít font mình sưu tập được thôi như thư pháp, ABC,VNI) khuyến mãi thêm font Arial và Tahoma nữa (không chơi méc bác Bill à nha).
Các bạn có thể download nó tại http://www.box.net/shared/enhs08qo0k
Còn đây là link để download bản cho Amd64 bit (chú ý chỉ là bản thử nghiệm) các bạn cài xong và thông báo kết quả cho mình nhé.

https://www.box.net/shared/e8x6vj76sw

17 bình luận về “Bản cài đặt font tiếng Việt cho Ubuntu

  1. mình dùng bản Ubuntu 8.04 LTS amd64 nên không cài được với bộ font này, mà mình thì mới dùng Linux nên không rành lắm :(, bạn có thể buld một bản cho 64bit được không ?
    Cám ơn bạn trước.

  2. Cac cao thu cho minh hoi mot chut nha,
    Minh cung dang htu voc vach ubuntu ban 8.05 hay sao ay thi minh da cai duoc tieng viet co the danh duoc tieng viet roi. Nhung ma hom tu nhien tai ban 9… ve cai lai thi khong the danh duoc tieng viet nua du minh da lam cac thao tac giong het nhu ban cai lan truoc. Co ban nao da tung gap truong hop nay roi thi chi cho minh voi nha.

  3. cảm ơn anh bạn nha. Bên win thì có rất nhiều font, mình mới chuyển sang dùng ubuntu nên đang cần các font tương ứng bên win để đánh văn bản. Thank you.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s