Sự cố sau khi tắt máy đột ngột

Mình đang sử dụng máy thì đột nhiên cúp điện. (Cái UPS dỏm mới tức). Sau đó bật máy lên thì chỉ toàn là thông báo lỗi thôi.
Cũng may có cài thêm 1 bản Ubuntu ở Partition khác để phá nữa nhưng bây giờ không biết làm sao để có thể boot vào trong cái kia được nữa. Có ai giải quyết được trường hợp tương tự chưa. Tìm = google vẫn chưa ra kết quả.

__________________

12 bình luận về “Sự cố sau khi tắt máy đột ngột

 1. Và mình ngồi cài lại bản Ubuntu khác. Tất của dữ liệu mình để ở thư mục Home và ở 1 partition riêng. Thư mục opt cũng đặt ở partition riêng. Vì vậy nếu có trục trặc gì với file system sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu. Ngoài ra backup thường xuyên cũng là 1 thói quen tốt.

 2. Mình cũng bị, nhưng lại có thêm vấn đề khác.

  + Hibernate hay Suppend gì đó, là nó ra cái màn hình đen đen, cũng tùm lum chữ vạy á, ùi đơ. Nhút nhích chuột, gõ gõ keyboard, nhấn nút Restart hay nút Power cũng đơ ở cái màn hình đen đen đó. Hong hỉu…

  + Có lúc shutdown, nó tắt lun. Có lúc shutdown, nó tự restart lại, phải dừng ở logon screen, và shutdown từ chỗ đó mới tắt đuoc, chứ vào trong shutdown là nó restart lại à… Nhưng cũng có lúc hong bị. Hong hỉu típ…

  Còn lại thì chạy mượt mà…

  P/S: Máy TravelMate 4520, AMD. Cài Windows XP ở C:\, còn Ubuntu 8.04 ở D:\.
  Hình như mình cũng từng bị “cúp điện”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s