Nơi yêu cầu các bài hướng dẫn.

Hiện tại để nhập được sự hỗ trợ tốt nhất bạn nên đặt câu hỏi tại diễn đàn của cộng đồng Ubuntu Việt Nam

Mình tạo trang này ra là nơi để các bạn có thể để lại các yêu cầu về các bài viết về vấn đề bạn đang vướng mắt. Bởi vì mình không biết được nhiều ý tưởng để viết bài. Mong các bạn đóng góp mình sẽ cố gắng tìm kiếm để viết bài cho các bạn.

135 bình luận về “Nơi yêu cầu các bài hướng dẫn.

 1. Ôi tôi thật là khổ vì cái Laptop của mình!. Bạn biết không, bắt đầu từ lúc máy bị virus, diệt không hết nên mới tận diệt cả hệ thống, dùng Magic 8.5 để xử lý triệt để ai ngờ lại bị rắc rối to. Bây giờ mình phải cầu cứu bạn đây, hãy vui lòng bỏ thời gian giúp đở mình nhé.
  Mình đang sử dụng Dell E1505, HDD40Gb, Ram 512Mb. Trước đây máy này đã được phân vùng 1 lần rồi và vẫn chạy tốt. Gần đây mình muốn nâng cấp nhân lúc máy nhiễm virus. Liền mua 1 HDD 120Gb, Ram 2Gb. Mình tiến hành chép toàn bộ data vào disk Backup xong, dùng magic 8.5 chia lại ổ 40Gb thành 1 phân vùng duy nhất. Gở ổ 40Gb ra sau đó lắp ổ mới 120Gb và ram 2Gb vào, tiến hành phân vùng thành 3 disk, thế là bị “khổ” vì chia thì được, format bình thường nhưng chỉ mỗi tội là lúc nào cũng xuất hiện ổ Local 7.8 Mb và được chỉ định là ổ C. Khởi động không được và mình cũng chẳng hiểu nó như thế nào nữa… Mình cũng thỉnh thoảng làm cv này đối với PC bàn nhưng chưa hiểu lắm với Laptop vì kiến thức k được sâu lắm. Rồi phục hồi cái gì gọi là MediaDirect cũng chính là phần Dell Recovery, cái này xài 1 cái đĩa burn từ 1 file iso trong Dell>>Support>> Manual, ko có cái này thì làm sao mà Ctrl+F11 được. Hãy chỉ giúp mình khắc phục tình trạng này nhé bạn, xin cám ơn trước!.

 2. Ờ mà quên nữa, cái Disk mới là HITACHI Sata 120Gb. những phân vùng ẩn trong này có giống như ổ củ Fujitsu Serial ATA (SATA) không. Tại sao lại phân chia không được?? Help me!!

 3. Có ai biết cách patch 1 file (patch hay diff) không hướng dẫn mình với!!! Ví dụ mình muốn thay đổi background color của cái Stack trong AWN, tìm trên mạng thì nó có cái link này : http://launchpadlibrarian.net/9269011/stack-gtk-colors.patch
  Mình chép nội dung của nó rồi lưu ở desktop tên là : color.patch.
  Trong file này nó nói là file được chỉnh sửa là :
  awn-applets/awn-core-applets/src/stack/stack-dialog.c
  Nhưng mình ko thấy cái file này nằm ở đâu cả.
  Vậy có ai biết cách xin hướng dẫn cụ thể cho mình với.
  Thanks all.

 4. Có ai xài Eclipse cho mình hỏi với:
  Sao trong Preferences->Content types mấy cái type của mình đều bị locked hết vậy??
  Cũng trong Preferences->File Associations mình cũng không thể thay đổi Editor cho từng file type được. Ví dụ mình chọn file type là .ctp hoặc .php, phần associated editors nó có : php editor và text editor, nhưng đều bị “locked by ‘PHP source file’ content type”.
  Search trên mạng thì thấy ‘org.eclipse.core.runtime.content’ có vẻ như là 1 plugin vậy nhưng ko biết làm sao để import nó.
  mình muốn unlock mấy cái type đó để chọn màu chữ cho code nhưng bị nó lock hết trơn. Bạn nào biết xin chỉ giúp.

 5. Mình mới tìm hiểu Ubuntu nên sau khi cài đặt xong không biết phải làm thế nào để Join cho máy Ubuntu vào Domain MS2k3 được. Rất mong bạn nào có kinh nghiệm thực hiện việc này viết bài hướng dẫn cho mình nhé. Xin cảm ơn các bạn !

 6. Anh em nào biết giáo trình mới cho người chưa bíe6t gì về ubuntu share cho mình với Thank nh. mới cài ubuntu 9. nhưng hổng biết xài cũng như ko A/e giúap với

  1. Mình cũng không cài được,mong mọi người giúp đỡ.Nếu không thể cài được thì xin cho mình biết cách cài Fedora song song với Window 7 (khi boot máy có màn hình lựa chọn HĐH đăng nhập).Có ai biết xin liên hệ với mình nhé :ngobkhn (yahoo).Thanks a lot

 7. Em muốn cài localhost trên Ubuntu để dùng, đã cài XAMPP cho tiện (theo hướng dẫn http://www.apachefriends.org/en/xampp-linux.html) và thành công (vào được trang http://localhost/xampphttp://localhost/phpmyadmin) nhưng bây giờ muốn chạy được data trong htdocs thì phải làm như thế nào ạ (giả sử là chạy một bộ setup Joomla cho đơn giản) Bên windows đơn giản mà bên Ubuntu khó quá nhưng khó mà tìm ra cách mới sướng 😀 Rất mong anh chị em giúp Thanks nhiều

 8. chào anh, em có một câu hỏi, là sao khi em đã cài phần mềm xmms2 vào rồi (máy e k có IT nên cài offline), sau khi cài thành công tí tớn restart lại để có hiệu lực, sau khi restart xog lại gặp 1 trở ngại lớn hơn, đó là k biết xài nó như thế nào, làm sao để khởi động nó (ở phần audio không thấy), vậy làm seo để e có thể gọi nó ra và sử dụng nó ạ, em xin chân thành cảm ơn (e mới làm quen với ubuntu đc 3 bữa à)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s