Các lỗi gặp khi sử dụng Ubuntu

differences between the bootsector and its backup

Lỗi này do xài chung Windows với Linux.

Giải quyết http://users.bigpond.net.au/hermanzone/p10.htm#differences_between_the_bootsector_and_its_backup

Chú ý umount ổ đĩa cần fsck trước

sudo dosfsck -ar /dev/hdx,y

sudo fsck -V -r /dev/hdx,y

1) Copy original to backup
2) Copy backup to original
3) No action

Làm theo bài post đó mình chọn 2 rồi ngồi cầu trời xem chuyện gì xảy ra.

13-1-2008

Segmentation fault (core dumped)

(gecko:16688): Pango-WARNING **: failed to create cairo scaled font, expect ugly output. the offending font is ‘Arial 12’
Lỗi này xảy ra khi sử dụng User Non Admin (tức là user thường để sử dụng Firefox). Lỗi này xảy ra do vào cái website cần font Tahoma. Cách giải quyết là copy font tahoma vào thư mục fonts:///

Lỗi này cũng có thể do 1 file font nào đó được cài vào nhưng user thường không có quyền để chạy nó.

Còn cách nữa là sử dụng lệnh

export MOZ_DISABLE_PANGO=1

Vì những lỗi như vầy mình khuyên các bạn đừng cài mscorefonts vào làm gì cho nặng máy.

76 bình luận về “Các lỗi gặp khi sử dụng Ubuntu

 1. Sao máy mình lúc shutdown Ubuntu chậm quá.Giống như bị treo máy, vậy khoảng gần 5 phút mới hiện ra bảng shutdown. Ai gặp trường hợp này chỉ giúp mình nha.

 2. Làm ơn cho tôi hỏi, tôi theo hướn dẫn cài Xvnkb tren saylinux ( nhưng có lẽ la cho 7.04). Nhưng khi cài cho 8.04 thi bị lỗi, không gõ được tiếng việt ( cài có vẻ thành công ) khi để chế độ gõ Tv thì tiếng anh cung sai mà tiếng Việt cũng chẳng ra chữ gì. xin hướng dẫn rỡ bỏ để cài lại ( xin chỉ bảo cặn kẽ thứ tự các dòng lệnh)
  Xin cảm ơn

 3. Bạn vào mục các bài viết hay. Trong đó sẽ có bản cài XVNKB = gói cài đặt dễ dàng dành cho bản 8.04 chỉ cần cài là chạy. Nếu đã cài mấy gói trước thì cứ cài chồng vào còn nếu tự biên dịch thì bạn PM lại 1 tiếng tại vì xoá cũng hơi nhiều mới khôi phục lại được Ubuntu nguyên bản (nếu không xoá cẩn thận có thể gặp trục trặc với Ubuntu).

 4. Không đọc được đĩa DVD data.

  Xin cho hỏi là mình đang xài Ubuntu Hardy, đã cài Wine. Mình muốn cài game từ đĩa DVD nhưng mà khi bỏ đĩa vào máy thì không đọc được. Đĩa DVD này mình dùng bên WIndows hoàn toàn không có lỗi gì hết, và đã dùng đĩa này để cài cho nhiều máy windows khác bình thường.

  Mình cũng đã search trên google, đã làm theo hướng dẫn ở 1 số site, cụ thể là cài gói libdvdread3, libdvdcsss, … nhưng vẫn không tiến triển.

  Bạn nào có gặp cùng vấn đề xin giúp đỡ. Xin cảm ơn.

 5. Mình bị lỗi này, ko biết có ai bị không : Cài Ubuntu 8.04 xong rồi, nó khởi động lại và update thành công hết, mình mới cài bộ gõ SCIM bằng cách vào System -> ….. Support Language. Chọn vào Vietnamese và check vào dòng Enable … ở phía bên dưới, xong xuôi nó biểu reboot thì cũng làm rồi nhưng khi vào lại thì ko thấy bộ gõ SCIM đâu, mà khởi động hay tắt máy đều không được. Khi click vào nút tắt máy thì thanh taskbar biến mất chỉ nằm trơ lại cái desktop. Hok có cách nào tắt hết đành phải nhấn nút power trên thùng máy, ai gặp trường hợp này khắc phục được chỉ mình với. Mình cài lại 3 lần rối đấy, hok biết có phải do xài chung với Win XP không hay tại mình chia cho ổ cài Ubuntu có 3GB nên nó làm việc không được.

 6. Mình đã tìm ra nguyên nhân rồi, lý do là dung lượng 3GB không đủ chổ chứa, nên mình tăng lên và nó hoạt động tốt rồi. Cảm ơn bạn afterlastangel đã dành 2 comment cho mình.

 7. Mình chay bản Ubuntu 7.04 nhưng khi update lên 7.10 thì bị báo lỗi:
  – Biểu tượng mạng bên góc phải bị biến mất ( khi chọn system-> administrator->network thi danh sách các connection biến đâu mất nhưng vẫn vô mạng được mới tài.)
  – Khi kích vô system->administrator->Update manager thi bị báo lỗi:
  Software index is broken
  xin hoi giờ phải làm sao?.

 8. Chắc lúc upgrade có thể bị lỗi gì đó. Trong Synaptic.
  Vấn đề mạng trong terminal bạn gõ.
  ifconfig
  rồi ghi kết quả ra đây.
  Còn về phần Update manger thì bạn vào System->Administration->Synaptic nó báo lỗi ra sao. Nhưn ghình như Index Broke không phải là lỗi mà vẫn Update bình thường vậy bạn thử vào đó đổi Repository khác đi (đọc bài viết về Repository)

 9. Mình cai xong Ubuntu 8.04, go tieng viet duoc nhung khong linh hoat nhu trong Windows, neu go nhanh thi bò roi khong co dau. O CD khong mount duoc, vay cach nao de mount duoc CD. Xin cong dong Ubuntu giup do. Cam on.

 10. sorry minh dang o ben linux ma ko bit cach danh tieng viet, ban nao giup minh voi!
  [email protected]:~$ tar -xvf postgresql-8.3.3.tar.gz
  tar: postgresql-8.3.3.tar.gz: Cannot open: No such file or directory
  tar: Error is not recoverable: exiting now
  may minh bi vay nghia la sao ha cac ban?
  Cho minh hoi mot cau nua nha: minh download phan mem ve may va no de tren destop, minh ko biet de tren destop la tren thu muc nao de minh co the cd den

 11. Mình đang dùng Ubuntu 8.10. Các công đoạn cài đặt bao gồm cài SCIM, cài codecs, cài Compiz và Emerald xong hết rồi.
  Hiện tại vấn đề mình gặp phải là khi sử dụng Totem để xem 1 file Video thì xảy ra hiện tượng chớp hình liên tục. Mình đang tìm hiểu cách giải quyết. Nếu bạn nào đã gặp phải và giải quyết được rồi thì giúp mình với nha.
  Mình xin cảm ơn trước.

 12. cau cuu !
  minh voc trong ubuntu mat di cong cu quan ly nguoi dung . administrator -> users and groups (khong thay users and groups) o dau ca. khong biet tim no lai o dau ?
  khi cai ubutu thi phan administrator ->network (khong co network ), vay phai cai them goi gi de co network ?
  mong cac anh ai biet chi giup em dzoi. tim mai ko za?tks

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s