Cấu hình lại để xem video trong Linux sau khi cài Beryl

Beryl iconSau khi cài Beryl hẳn không ít bạn ngẩn ngơ vì thấy trình chơi video không phát, chỉ hiện một cái cửa sổ đen ngòm, hay thậm chí là chớp chớp giật giật. Thực ra chỉ cần cấu hình lại một chút cho các phần mềm phát video là có thể vừa xem video vừa nghịch hiệu ứng Beryl (và cả Compiz).

Với các phần mềm dựa trên gstreamer (như trình Totem cài sẵn của Ubuntu chẳng hạn):

Chọn menu Applications > Accessories > Terminal để mở cửa sổ dòng lệnh. Nhập lệnh gstreamer-properties và nhấn Enter. Trong cửa sổ thiết lập mở tab Video và chọn "X Window System (No Xv)" trong mục Default Output. Lưu lại thiết lập và thoát ra.

Trình MPlayer:

MPlayer cũng là một trong những phần mềm multimedia khá phổ biến trong Linux. Mở mplayer và nhắp phải chuột vào cửa sổ chọn menu Preferences. Trong tab Video chọn "X11 (XImage/Shm)" cho mục Available Drivers.

Trình XINE:

xine khá lâu đời và già cỗi nhưng có rất nhiều phần mềm dựa trên xine. Nếu bạn dùng xine, chọn menu File > Configure > Preferences. Đảm bảo là mục experience_level đang thiết lập là Master Of The Known Universe. Khi đó sẽ có tab video ở trên. Trong tab Video chọn "xshm" cho phần driver.

Trình VLC:

VLC không chỉ nổi tiếng trên Linux mà cũng được dùng khá rộng rãi trên Windows. Chọn menu Settings > Preferences, trong cửa sổ Preferences nhớ đánh dấu vào ô Advanced Options. Sau đó trong mục tuỳ chọn Video chọn phần Output, trong danh sách cho Video output thiết lập thành "X11 video output".

Bầy giờ bạn đã có thể tự do xem video trong Linux kèm hiệu ứng Beryl. Phim sẽ vấn phát đều kể cả khi bạn xoay khối cube hay trong cửa sổ nhỏ xem trước ở thanh taskbar lúc bạn rê chuột lên ứng dụng…

2 bình luận về “Cấu hình lại để xem video trong Linux sau khi cài Beryl

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s