Ý tưởng dịch vụ bảo hiểm cấp cứu

Hôm bửa đưa ba vô phòng cấp cứu vì sốt cao huyết áp, dù là bệnh viện huyện nhưng các bác sỹ cũng hết sức cứu chữa rất nhiều trường hợp, chỉ có một điều là trang thiết bị không hiện đại và số giường cấp cứu không được nhiều. Chợt mình nghĩ đến dịch vụ bảo hiểm cấp cứu. Mình nghĩ chắc nước ngoài đã có cái này rồi nhưng tìm trên mạng ở Việt Nam thì không thấy.

Ý tưởng chủ chốt là việc người dân Việt Nam coi sức khoẻ của mình là vàng, nhưng trong các trường hợp khẩn cấp họ càng muốn mình được đảm bảo cho sinh mạng. Chất lượng cuộc sống nâng lên thì càng nhiều người sẵn sàng chi tiền ra để sử dụng các dịch vụ tốt hơn so với cấp cứu tại các bệnh viện địa phương, nhiều lúc quá tải. Bảo hiểm và cấp cứu là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Tiêu chí của dịch vụ bảo hiểm là đảm bảo tính mạng cho khách hàng bằng mọi giá

– Hệ thống xe cấp cứu hiện đại tiêu chuẩn quốc tế – thật sự thì thấy mấy chiếc xe cấp cứu hay chạy trên đường VN tệ quá chỉ mới có nhiệm vụ chuyên chở người bệnh chứ sơ cứu khẩn cấp và điều trị ngay trên đường di chuyển. Vì vậy cần có bác sỹ và y tá trực, về đêm thì có thể giảm số lượng trực ở một số điểm vì xe ít đường trống, chạy nhanh.

– Xe cấp cứu phải có khả năng đến được vị trí của khách hàng trong thời gian sớm nhất (chả biết tiêu chuẩn với bên y tế là bao lâu nhưng mình nghĩ là 30 phút).

– Tuỳ vào mức độ nghiêm trọng có thể chuyểnđến các bệnh viện địa phương trước để có các phương pháp kịp thời.

Để đảm bảo được điều này cần có mạng lưới xe cấp cứu ở đủ các địa điểm thành phố. Có thể thực hiện bằng cách liên kết các bệnh viện hoặc phòng khám lại với nhau hoặc tìm các địa điểm đặt các trạm cấp cứu tạm thời.

Khách hàng sẽ được cung cấp một thẻ có tên và mã số. Bất cứ khi nào có điện thoại gọi tới với thẻ đó đều phải điều ngay xe cấp cứu đi, trong trường hợp không có thẻ tại đó có thể kết hợp kiểm tra bằng nhiều hình thức như liên hệ người thân nhưng vẫn phải đảm bảo tính mạng là trên hết.

Kết hợp với các hình thức liên lạc và hệ thống quản lý hiện đại

– Hệ thống quản lý khách hàng gồm có địa chỉ nhà, công ty làm việc và có thể cho khách hàng cập nhật những địa điểm hay lui tới trên hệ thống để có thể biết được chính xác thông tin và chuẩn bị trước lộ trình.

– Trên xe cấp cứu cần hệ thống liên lạc tập trung với trung tâm để trong một số trường hợp có thể điều xe khác hoặc xe của bệnh viện khác hay thậm chí trực thăng ^^. Có hệ thống định vị và hướng dẫn đường đi, rất cần thiết vì tình trạng kẹt xe hiện nay biết đường trước mà tránh, và biết được vị trí chính xác của bệnh nhân hiện tại (phần này do trung tâm giải quyết).

– Tại trung tâm cần tìm cách giữ liên lạc để nắm tình hình và liên hệ với người thân nếu gặp tai nạn bên ngoài. Có thể liên kết để sử dụng ngay số điện thoại nóng 115 hoặc dùng một số nóng khác.

Để đảm bảo được hệ thống này làm việc thì dĩ nhiên phải có vấn đề tài chính

*Cái này không rành lắm vì không chuyên về kinh tế :P)

Số lượng khách hàng phải đủ nhiều để duy trì toàn bộ hoạt động nhưng vẫn phải tính toán để có thể phục vụ được tốt nhất tất cả mọi người. Có thể thực hiện điều này bằng cách điều chỉnh phí dịch vụ.

Mình tìm trên mạng thì phí bảo hiểm này này chừng $70/tháng. Tại Việt Nam có thể áp dụng mức $70/ năm nhưng có thể là quá thấp để đầu tư một hệ thống đồ sộ vậy tại TP HCM (ít nhất mỗi quận, huyện phải có một trung tâm). Vì vậy có thể kết hợp với tập đoàn tài chính để cung cấp dịch vụ bảo hiểm liên kết với bảo hiểm nhân thọ (cái này phải làm vì nếu khách hàng chết thì chi tiền bảo hiểm có khi nhiều hơn :P) và dịch vụ này khách hàng cũng cảm thấy không mất tiền của mình vì vẫn có thể nhận lại tiền sau thời gian bảo hiểm. Như vậy đã có tiền ban đầu để phát triển, thời gian đầu duy trì có thể cung cấp dịch vụ này cho mọi người mà không cần đăng ký nhưng thời gian sau phải đăng ký để đảm bảo phục vụ tốt nhất khách hàng, khách hàng sẽ đến thông qua chất lượng dịch vụ. Dĩ nhiên là tại các trung tâm cấp cứu thì không phân biệt khách hàng hay không vẫn phải cứu chữa nhưng khách hàng sẽ được sử dụng xe cấp cứu và có khu vực ưu tiên hơn.

Mạng sống rất quý giá, ai cũng muốn bảo vệ người thân của mình.

1 bình luận về “Ý tưởng dịch vụ bảo hiểm cấp cứu

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s