Đóng góp cho dự án chuyển ngữ Ubuntu.

Hiện nay bản Ubuntu Hardy Heron (8.04) đang ở trong giai đoạn Alpha. Nếu bạn không có khả năng lập trình nhưng vẫn muốn đóng góp cho cộng đồng sử dụng Ubuntu thì bạn có thể tham gia dự án chuyển ngữ tại https://translations.launchpad.net/ubuntu/hardy/+lang/vi . Bạn chỉ cần một chút vốn về tiếng Anh. Sau khi đăng ký sẽ có khá nhiều mục để các bạn có thể tham gia. Hiện nay dự án chuyển ngữ đã đi được nửa đường rồi đấy, nhưng cũng rất cần các Review để mọi người có thể dễ hiểu nhất và tránh các lỗi chính tả.

3 bình luận về “Đóng góp cho dự án chuyển ngữ Ubuntu.

  1. Trước đây mình cũng có tham gia dịch trên Lauchpad.net. Sau một thời gian dịch, Canonical cho phép mình ship về 8 – 10 CD thay vì 1 – 3 cái như ban đầu. Đây là phần thưởng cho những đóng góp của mình trên Launchpad.
    Tuy nhiên, vì Linux là tập hợp nhiều dự án nguồn mở, mỗi dự án lại có trang chủ riêng, và phiên bản các phần mềm trên Ubuntu bao giờ cũng chậm hơn so với phiên bản hiện thời hoặc đang xây dựng, nên nếu bạn muốn bản dịch của mình có mặt trên tất cả các nền HĐH mà phần mềm đó hỗ trợ, bạn phải gửi bản dịch cho quản trị dự án gốc.
    Ví dụ, Audacity trong Ubuntu là bản 1.3.3, còn hiện nay Audacity đã có bản 1.3.4. Nếu dịch trên Launchpad, bạn sẽ dịch bản 1.3.3. Nếu lên trang chủ của Audacity, vào SVN bạn sẽ lấy được tập tin .pot cho bản 1.3.4, và sau khi submit, không chỉ riêng trên Ubuntu mà tất cả các bản Audacity trên Windows, Mac hay Slackware đều sẽ có bản dịch của bạn.
    Chỉ nên dịch các gói thuần Ubuntu trên Launchpad.net thôi!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s