Upgrade (update) Ubuntu 7.04 (FeistyFawn) sang Ubuntu 7.10 (GutsyGibbon) bằng đĩa CD.

Đầu tiên bạn vào trang http://www.ubuntu.com/getubuntu/download và chọn một server ưng ý cho bạn.

Mình sử dụng mạng Viettel và thấy server Ftp-mirror.internap.com chạy rất ngon.

Bạn đánh dấu check vào Check here if you need the alternate desktop CD. This CD does not include the Live CD, instead it uses a text-based installer. Chỉ khi sử dụng đĩa Alternate bạn mới có khả năng Upgrade từ phiên bảnUbuntu 7.04 (và bản 7.04 trở lên có thể là 7.10 Beta hoặc Trible ). Mình khuyên các bạn không nên download bằng torrent vì chẳng hiểu sao cái này thì ít có người chia sẽ.

Sau khi download về bạn cũng không cần vội chép ra đĩa CD. Bạn có thể UPgrade trực tiếp từ file ISO đã download về và nên đặt ở ổ đĩa FAT32 hay EXT2,EXT3

CÁC BẠN NÊN ĐĂNG NHẬP VÀO TEXT MODE ĐỂ NÂNG CẤP. TRÁNH XUNG ĐỘT VỚI CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐANG CHẠY.

{Nếu file ISO lưu trong ổ đĩa NTFS:  

Tạo thư mục cho ổ đĩa NTFS

mkdir /mnt/windows

mount -t ntfs-3g /dev/sda1 /mnt/windows

Lúc này phân vùng NTSF ở sda1 sẽ nằm ở thư mục /mnt/windows}

Sau khi đã có địa chỉ tới file ISO Download về

sudo mount ‘link tới ubuntu-7.10-alternate-i386.iso’ /cdrom/ -o loop

sudo sh ‘/cdrom/cdromupgrade’ (nếu đĩa không tự chạy).

38 bình luận về “Upgrade (update) Ubuntu 7.04 (FeistyFawn) sang Ubuntu 7.10 (GutsyGibbon) bằng đĩa CD.

 1. Sao mình không thể download các codec trong totem vậy? Nó cứ bắt mình phải refresh cái list hoài, không có codec gstreamer extra plugin làm sao nghe mp3, wma được?
  Còn nữa, không thể download plugin flash trong fire fox được, nên không xem được flash.

 2. Trong languge support cũng chỉ có mỗi tiếng Anh mà thôi. Còn những thứ tiếng khác đâu? Có phải gặp trục trặc gì không? Đây là bản cài mới chứ không phải nâng cấp.

 3. Thì ra trong software source chưa có đánh dấu check vào các dòng main, universe, multiverse. Mình nhớ trong bản 7.4 nó mặc định sẳn mà. Bây giờ thì cài các codec được rồi.

 4. theo mình biết thì Ubuntu 7.10 chỉ có tích hợp vài hiệu ứng của Compiz Fusion thôi, nếu muốn thì phải cài setting manager vô mới tận dụng hết các plugin, giống như lúc trước Ubuntu 7.04 tích hợp 1 phần của Beryl vậy

 5. Vui lòng cho biết tải .iso cải Ubuntu 7.10 có thể cài cho máy Aspire 5573 Acer Laptop (chỉ chạy được Knoppix 3.3 và 5; Hacao, Mandriva, Ubuntu dĩa live đều 0 chạy được)
  Cảm ơn trước

 6. hỏi bạn về 1 vấn đề không liên quan nhưng mình không biết search ở đâu : máy trước có 512 MB Ram, phân vùng swap là 512 MB. nay gắn thêm lên 1 GB ram, thì để ý thấy Ubuntu không sử dụng phân vùng swap này nữa, chỉ dùng Ram thôi ( xem trong System Monitor ) và khi khởi động thì nó báo là Activating Swap files … [failed] . Có phải nó thấy đủ Ram rồi ko dùng tới Swap ? 🙂 có cách nào force Ubuntu phải dùng tới phân vùng swap này ko ?

 7. Hic minh dung card am thanh onboard ,tu dung ubuntu7.10 ko con am thanh nua ,bieu tuong volume (chinh mute ay ) co cai gach cheo do ! van de hinh nhu lien quan den driver .ai pro giup cai ,huhu

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s