Cedega dùng để chơi game trên Ubuntu

Lâu nay mới lục lọi trên mạng ra được Cedega và engine 6.0.2 của nó. Đầu tiên cài cái cedega-small vào. Sau đó tới cái cedega-engine.
Nhận xét khi xài cái này cũng giống wine nhưng có thêm phần quản lý tốt + một số option cho game. Cài đặt game dễ dàng hơn.

Không biết post cái này lên có vi phạm luật gì không nữa. Ai cho chút ý kiến nha.

Mình mới nhận được một gói Update cho Engine

20 bình luận về “Cedega dùng để chơi game trên Ubuntu

 1. Cái này chơi game thấy cũng giống Wine mà 😛 game gì nó chơi được thì Wine cũng chơi được hết. Có điều nó có phần quản lý hay hơn thôi. Vấn đề game online được có Võ Lâm Truyền Kỳ thôi. Phần lớn các game khác đều có game guard bảo vệ nó nên khó chơi lắm với lại viết trên DirectX là nhiều OpenGL chỉ có một số trò hỗ trợ (Tui chơi được Starcraft và Warcraft). chơi game cũng không nhiều nên ai thử rồi cứ báo lên đây nha.

 2. Thực ra Cedega chỉ là một bộ công cụ dựa trên wine thôi. Cedega khác wine ở chỗ nó có sẵn những thiết lập, tùy chọn phù hợp cho hầu hết các game, có bộ quản lý… Nếu không có cedega thì vấn có thể dùng wine “chay” được nhưng chắc chắn sẽ rất vất vả.
  Game online của Việt Nam thì không biết có chạy được không! Những game được hỗ trợ hầu hết đều là những game phổ biến trên thế giới.

 3. Mấy bác tha em tội share đồ không Free nha :-ss. Khuyến khích tất cả các bạn sau khi thử trên cedega thành công thì chuyển qua wine xài. Starcraft muôn năm.

 4. cho em hỏi cái cedega engine đó cài làm sao thế, định dùng thử cedega có hơn wine ko mà ko biết cài cái gói cpkg gì đó.
  thông cảm em là newbie..

 5. Thì lúc cài đặt Cedega nó sẽ hỏi 1 cái gói engine 1 là download trên website của nó 2 là cài đặt gói ở dưới.
  Mình có cảm giác với các thông số đó thì Warcraft và Starcraft chạy y chang trên Windows luôn. Có điều không hiểu cái kết nối mạng bị sao không chơi online = cedega được.

 6. Các bạn nói là chơi game được trong Ubuntu ,nhưng sử dụng Cedega hay Wine thế nào để chơi được .Nhất là cái Wine kia ,tui đang chơi CS 1.6 (Online) .Bạn FCLover ơi bạn chỉ cho tui với ,bạn post thêm bài hướng dẫn sử dụng Wine để chơi CS1.6 hoặc send mail cho tui nhé…Thanks .

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s