Vấn đề âm thanh của Flash trong Ubuntu

Hẵn bạn rất bực mình khi không thể nghe được những đoạn nhạc Flash hay nghe âm thanh trong Youtube. Ngày hôm nay mình gặp trục trặc đó và đã tìm được cách giải quyết là hãy cài gói Deb này vào thì mọi chuyện sẽ ổn lại.

http://rivervalleytechsupport.com/files/libflashsupport_1.0~2219-1_i386.deb

25 bình luận về “Vấn đề âm thanh của Flash trong Ubuntu

 1. bạn có biết tại sao âm thanh trong ubuntu lại nhỏ hơn trong vista ko? (cùng 1 máy). Tôi vào alsamixer và chỉnh mọi thứ ở mức tối đa có thể (nghĩa là tăng nữa thì sẽ phát ra tiếng rè) nhưng âm thanh vẫn khá nhỏ

 2. có chuyện rùi , máy tui : ubuntu 7.04 kernel 2.xx.xx.16 cài được 1 tháng nay rùi. Tự nhiên bữa nay (ko thay đổi phần cứng hay phần mềm jì hết,chỉ update theo thông báo tự động của ubuntu thôi) ko vào linux được nữa, tới cái thanh load 100% đó , rùi màn hình đen thui ( bình thường thì sau khi đen thui sẽ hiện ra bản user name & password) ko chạy tiếp nữa. Xuất hiện báo vài dòng lệnh : no image loading…. , hay check cpu battery ….. nhanh quá đọc ko kịp. Rs lại, chọn dòng 2 (recoverty…) thì được, nhưng vào môi trường dòng lệnh,ko bít sử dụng.
  Tính report lên forum của ubuntu , nhưng còn noob + tiếng Anh kém quá , khó diễn đạt, ai bít chỉ dùm.Thanks

 3. Nó báo thế này nè: (canh lòi con mắt)
  Starting up …
  Loading, please wait…
  kinit: name_to_dev_t(/dev/disk/by-uuid/84e1455d-a6884da6-9678-1a72a160e8b5)=hda6(3,6)
  kinit: trying to resume from /dev/disk/by-uuid/84e1455d-a6884da6-9678-1a72a160e8b5
  kinit: No resume image, doing normal boot…
  resume: libgcrypt version: 1.2.3
  resume: Could not stat the resume device file.
  và :
  * Running local boot scripts (/etc/rc.local) [ OK ]

 4. Ubuntu dạo này không được… tốt như hồi trước, ổ CD thường hay bị trục trặc. Mình cũng gặp vấn đề với CD nhạc (Audio CD), đưa đĩa vào không thấy nhận. CD dữ liệu thì nhận được, mở được, nhưng không thấy hiện icon cho CD tự động trên desktop. Không biết có ai có cách gì khắc phục không?

 5. Thử xài bản Ubuntu Ultimate Edition 1.4 xem sao. Có lẽ nó được khắc phục mấy lỗi của offical release thì sao. Tui đang nghiên cứu Edubuntu nên không tiện cài cái UE vào.

 6. mình lúc đầu cũng bị lỗi này, mình làm như thế này, sau khi cho đĩa cd/dvd vào, các bạn gõ vào terminal:
  mount /dev/cdrom /media/cdrom -t iso9660

  lúc nào muốn lấy đĩa ra thì gõ
  umount /dev/cdrom

  đây chỉ là cách tạm thời, nói chung là khá bất tiện, mình sau 1 lần cài lại, có lẽ cài thêm phần tự đọc đĩa (trong howtoforge.com) nên giờ ko còn lỗi này nữa, hiện ko nhớ đã cài cái gì, các bạn lên đó check nhé, ở đó hướng dẫn kĩ lắm.

 7. bạn cho mình hỏi rằng sau khi mình download và burn ra dĩa CD bản Unbuntu 7.06, mình restart máy và boot CD-Room nhưng lạ một điều là khi boot CD-Room, nó chạy ra nhiều số liệu sau đó thì bắt mình gõ code vào A:\ .Mình ko thấy nó hiện lên phần live CD như bạn đã hướng dẫn.Mong bạn hồi âm.

 8. Hi,
  Ban co the dang ky CD Ubuntu thong qua mang. Toi dang ky 3 CD (2 CD Ubuntu 7.04 Desktop 32bit va 1 CD 64bit), sau khoang 1 thang thi nhan vien buu dien dem den.

  🙂

 9. Hix minh rat thich dung Linux nhung lai ko the bo Flash va Photoshop dc , hem bit la` …co version nao dung cho Linux hay ban linux nao hai phan mem tren co the tuong thich ko ban ?

 10. Đáng tiếc là vẫn chưa có cách nào chạy Flash và Photoshop trên Linux hết. Nếu bạn thích Linux và vẫn cần dùng Flash và Photoshop thì bạn có thể cài song song 2 Linux và Windows, hoặc chạy Windows trong máy ảo.

 11. Photoshop thì GIMP dư sức đảm nhập rồi. Có cả GIMPSHOP. Đồ họa chỉ sợ thằng corel thôi :-s. Còn flash thì có cái Flash4 linux nhưng chưa hoàn chỉnh. Tuy nhiên Flash MX vẫn chạy trên Wine được (Có license nha)

 12. Mình đang sài Unbuntu trên laptop acer 3260.Khổ nỗi máy mình ko thể nghe âm thanh đc nếu ko cắm tai nghe vào.Bạn nào có thể giúp mình ko.Chả lẽ lúc nào cũng nghe 1 mình vây ah:((

 13. Cam on afterlastangel,minh da cai them GNOME ALSA Mixer va chinh chinh 1 ti la nghe dc roi.Minh muon nho cac ban giup do them 1 van de nua,do’ la wifi.Minh phai lam the nao de su dung wifi bay h.Mong cac ban giup do….sr vi minh chua cai dc TV

 14. wifi ý bạn là sao. Mình sử dụng Wifi trên Ubuntu đâu bị gì đâu.Nếu là đồ tích hợp trong laptop thì mới cài nó tự động kết nối tới 1 cái mạng wifi có sẵn còn nếu kết nối Ad hoc thì chỉ cần chỉnh thêm 1 chút nữa à. mình thấy mọi thứ đều tự động không biết vấn đề của bạn là gì

 15. >Nó báo thế này nè: (canh lòi con mắt)
  >Starting up …
  >Loading, please wait…
  >kinit: name_to_dev_t(/dev/disk/by-uuid/84e1455d-a6884da6-9678->1a72a160e8b5)=hda6(3,6)
  >kinit: trying to resume from /dev/disk/by-uuid/84e1455d-a6884da6->9678-1a72a160e8b5

  Coi bộ giống như bạn đã up từ .15 lên .16 rồi bị nó sửa cái file /etc/fstab 🙂
  Bạn thử vào file này, tạm dẹp mấy dòng có uuid dài thòooong đó, rồi trở về mái nhà xưa /dev/sda2 hay /dev/hda2 vv và vv.
  Save rồi Reboot nó coi sao?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s