Bản Pre Compile của XVNKB cho Ubuntu 7.04

Khuyên dùng: Gõ tiếng Việt với SCIM-UNIKEY

Bộ gõ XVNKB hiện nay đã có thể thay thế bằng SCIM với những tính năng tốt hơn cài đặt dễ dàng và giao diện dễ sử dụng hơn.

Sau nhiều lần nghiên cứu mình đã phá ra được mê hồn trận cài đặt của XVNKB. Với Ubuntu 7.04 mình đã test nhiều lần và chạy rất tốt. Chỉ cần giải nén double click vào file new_install và chọn run in terminal. Gõ password vào là xong. Tuy nó không tự động chạy lúc khởi động nhưng nó sẽ có 1 icon trong menu Appliaction.

xvnkb-0.2.9a.tar.gz

Hoặc tại đây http://www.box.net/shared/agxd455u3y

By dusybee: Các bạn có vấn đề với biên dịch hoặc cài đặt xvnkb từ mã nguồn thì tham khảo bài viết hướng dẫn cài xvnkb cho ubuntu mà mình đã viết từ trước. Còn bài viết này là cách cài đặt xvnkb được biên dịch sẵn, không liên quan gì tới mã nguồn, biên dịch phần mềm… Khuyến khích làm theo hướng dẫn trong bài viết này, cài đặt từ bản đã biên dịch vừa nhanh, vừa đỡ phải tải nhiều thứ về máy.

P/s (afterlastangel):

Bạn nào thích xài XVNKB compile sẵn thì vào đây http://202.78.227.17/Public/ubuntu/pool/extras/x/xvnkb/xvnkb_0.2.9-ubuntu704_i386.deb

68 bình luận về “Bản Pre Compile của XVNKB cho Ubuntu 7.04

 1. Minh cai thanh cong xvnkb roi, go duoc TV luon, rat OK, but:
  _ Sau khi cai xong thi ko mount duoc o DVD-RW nua (Floopy va USB binh thuong).
  _ Go ra thi mount duoc nhu binh thuong
  => Kho hieu, ko biet co ai bi loi nay ko?

 2. Mình cũng giống bạn Nguyenx86
  sau khi cài bản pre compile hay là cài theo hướng dẫn, đều không sử dụng được ổ CD .
  Có ai cũng bị lỗi này nữa không nhỉ ???

 3. Vụ không mount được ổ CD đã có người xác nhận là do xvnkb. Để giải quyết hoàn toàn không khó, chỉ việc xóa file /etc/ld.so.preload đi rồi khởi động lại máy là được. (nhớ xóa bằng quyền root) Tuy nhiên nếu làm thế thì bạn cũng… hết xài xvnkb luôn. Giải pháp tạm thời là move tạm nó đi chỗ khác. Giải pháp lâu dài là… đợi anh tác giả viết phiên bản mới vậy.

 4. À, mình gõ được bình thường rồi. Thỉnh thoảng vẫn gặp lỗi: mỗi lần gõ kí tự dấu (Telex: s,f,j,x…) là nó xoá luôn kí tự đó chứ không thêm dấu vào. Lôi này gặp khi mình cài vô lần đầu, hình như restart vài lần là hết thì phải, và gặp trong lần đăng nhập trở lại sau khi herbernat (gõ pass sai hoài, phải restart).
  Cho mình hỏi thêm có thể làm cho xvnkb bỏ dấu ở cuối từ và gõ chữ “đường” bằng cách gõ “dduongwf” không? (chỉ gõ một lần w là nó bỏ dấu móc cho cả u và o)

 5. Mình cũng không biết do lỗi gì. Nếu bạn gỡ không được bạn chịu khó làm những động tác sau đây.
  Gõ lệnh sudo nautilus để bật nautilus bằng quyền root. Sau đó vào xóa file /etc/X11/xinit/xinitrc.d/xvnkb.sh trong thư mục etc/x11/Xsession. d/ cũng có 1 file để khởi động máy. Lúc đó thì xvnkb sẽ không tự động nạp khi khởi động nữa.
  Trong file /etc/ld.so.preload xóa dòng /usr/local/lib/xvnkb.so.0.2.9a (hoặc tương tự). Lúc đó thì bạn yên tâm vì dung lượng xvnkb chừng 250KB không ảnh hưởng đến hòa bình thế giới đâu. Rồi bây giờ bạn hãy sử dụng bộ gõ SCIM mà mình giới thiệu.
  Với bộ gõ SCIM có thể bạn sẽ làm được điều mình muốn
  gõ dduongwf thành đường được còn trong xvnkb thì hỏi lập trình viên thôi :p.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s